Làng Hasu: Bạn nên thuê hay mua nhà của mình?

Không nghi ngờ gì khi nhận nhà mới là một trong những sự kiện thú vị nhất mà bạn có thể trải nghiệm. Đó là thời điểm của sự độc lập và cần một bước nhảy vọt về tài chính để hoàn thành. Đối với một số người, họ có thể mất nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để tiết kiệm tiền và bắt đầu lại cuộc sống của họ ở một nơi khác. 

Chúng tôi ở Hasu Village biết rằng việc đi săn nhà và tìm kiếm một nơi mà bạn có thể gọi là nhà trong thời gian dài hoặc thậm chí là cả đời có thể khó khăn như thế nào. Đó là một cam kết rất lớn và hầu hết mọi người không thể mắc sai lầm. Chà, bạn thật may mắn vì nhân viên của chúng tôi tại Làng Hasu rất sẵn lòng giúp đỡ. 

Một trong những tình huống khó xử phổ biến mà khách hàng của chúng tôi phải đối mặt là liệu họ có nên mua hay thuê nhà hay không. Cách tốt nhất để vượt qua quyết định này là cân nhắc ưu và nhược điểm của từng lựa chọn và xem lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn và gia đình. 

Cả mua và thuê đều tiềm ẩn những rủi ro và lợi ích khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên cân nhắc tất cả để chắc chắn đưa ra quyết định đúng đắn. Để tìm hiểu thêm về điều này, hãy xem các phần tiếp theo để biết các nhân viên của chúng tôi tại Hasu Village muốn bạn ghi nhớ điều gì về việc mua và thuê. 

Những điều cần nhớ khi thuê nhà 

Nếu bạn đang nghiêng về việc thuê nhà nhiều hơn, điều này có nghĩa là bạn đang trả tiền để sống trong một không gian vĩnh viễn không phải là của bạn. Trong khi bạn được phép sống ở đó, một số quy tắc và hợp đồng phải được đặt ra trước khi bạn có thể bắt đầu. Hãy xem một số điều bạn nên nhớ khi thuê mặt bằng: 

Luôn luôn nghiên cứu về khu vực hoặc tài sản 

Nếu bạn đang có ý định thuê một ngôi nhà hoặc một căn hộ, nghiên cứu là một trong những điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn có. để suy nghĩ về. Bạn phải xem xét vị trí của ngôi nhà của bạn, loại tòa nhà hoặc khu phức hợp cùng với các cơ sở khác nhau xung quanh nó. 

Nếu bạn có thể, đọc các bài đánh giá về một chung cư hoặc khu chung cư cụ thể cũng rất quan trọng. Xem xét tính bảo mật và hiệu quả của quản trị. Nếu bạn đang cho thuê một ngôi nhà, thì bạn có thể làm việc chi tiết với chủ nhà của bạn. Bạn càng biết nhiều về ngôi nhà tương lai của mình thì càng tốt. 

Việc thuê nhà yêu cầu đọc hợp đồng chặt chẽ 

Một trong những điều mà bạn cũng nên mong đợi khi thuê một không gian là ký kết hợp đồng. Trước khi bạn bắt đầu chuyển đến hoặc trả bất kỳ khoản tiền đặt cọc và lệ phí nào, hãy luôn nhớ rằng hợp đồng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thuê nhà.

Đây là thỏa thuận của bạn với chủ nhà hoặc chủ nhà trong suốt thời gian bạn lưu trú. Hợp đồng của bạn thường bao gồm các thông tin như chi phí đặt cọc, tiền thuê nhà, điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp có thiệt hại và nhiều thông tin khác. 

Một số mặt hàng tồn kho sẽ được cung cấp, trong khi những mặt hàng khác sẽ không

cố gắng hết sức để quản lý các kỳ vọng của bạn khi bạn thuê nhà. Sẽ có một số mặt hàng đã được cung cấp bởi chủ nhà của bạn trong khi những thứ khác sẽ phải do bạn gánh vác. Những điều này có thể quyết định giá cả và chất lượng tổng thể của địa điểm, nhưng đó là nơi mà lượt xem đi vào bức tranh. 

Hãy thử và kiểm kê bất cứ khi nào bạn đến và xem danh sách lần đầu tiên. Nếu bạn hài lòng với những gì mà không gian mang lại, thì điều đó có nghĩa là nó có thể là những gì bạn đang tìm kiếm!  

Thuê rẻ hơn so với mua, nhưng trách nhiệm chặt chẽ hơn

Một trong những lý do tại sao mọi người thích thuê là vì hợp đồng không lâu dài và bạn sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không có trách nhiệm gì cả. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho không gian sạch sẽ, không bị hư hại và để nó như cũ khi hợp đồng của bạn kết thúc. 

Hợp đồng của bạn cũng nên có một danh sách các thỏa thuận mà cả bạn và chủ nhà của bạn sẽ thực hiện. Nếu bạn sống trong một chung cư hoặc khu chung cư, việc tuân thủ các quy tắc xây dựng cũng là điều cần thiết. 

Có thể có các hạn chế về vật nuôi, tiếng ồn, khách, v.v. 

Vì bạn không sở hữu hợp pháp không gian của mình khi thuê, bạn sẽ phải tìm hiểu về các quy tắc hoặc hạn chế khác nhau phải tuân theo khi bạn ở tại đó. Vì vậy, hãy mong đợi một số hạn chế khi nuôi thú cưng, gây ồn ào và có khách qua lại vì đó là điều bình thường, đặc biệt là ở các chung cư hoặc khu chung cư. 

Điều này đi đôi với mẹo nghiên cứu. Có một danh sách kiểm tra những thứ bạn đang tìm kiếm trong nhà của bạn và xác định những thứ nào là yếu tố phá vỡ thỏa thuận và những thứ nào không. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy một nơi phù hợp với tất cả các nhu cầu của bạn. 

Những điều cần nhớ khi mua 

Mua nhà là một khái niệm hoàn toàn khác so với đi thuê. Đây là lúc bạn sẽ tự mình sở hữu mảnh đất hoặc ngôi nhà và xử lý rất nhiều chi tiết đi kèm với nó. Trên thực tế, việc di chuyển đến bất cứ đâu ngay từ đầu không phải là một việc dễ dàng. Điểm qua một số điều bạn nên nhớ khi mua nhà lần đầu: 

Nghiên cứu là điều cần thiết 

Tương tự như việc thuê nhà, bạn cũng cần nghiên cứu rất nhiều khi mua nhà. Trong trường hợp này, hãy nghĩ về khu vực lân cận mà bạn sẽ chuyển đến và nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ phù hợp. . 

Bạn càng thực hiện nhiều nghiên cứu về ngôi nhà của mình và vị trí của nó thì càng tốt. Điều này là do đó bạn có thể thu hẹp đáng kể tìm kiếm của mình. 

Có rất nhiều hợp đồng và thủ tục giấy tờ

So với việc thuê nhà, có rất nhiều thủ tục giấy tờ cần thực hiện khi bạn mua nhà. Điều này không chỉ giải quyết việc mua nhà mà còn với các vấn đề khác như thuế bất động sản, bảo hiểm, các khoản vay và nhiều hơn nữa. Trong một số trường hợp, có thể mất vài tháng trước khi bạn có thể giải quyết xong thủ tục giấy tờ và bắt tay vào kinh doanh với việc chuyển đến. 

Công việc có vẻ quá sức, vì vậy đây là nơi bạn nên cân nhắc thuê những chuyên gia như chúng tôi tại Hasu Village. Điều này giúp bạn không phải căng thẳng về thủ tục giấy tờ mà thay vào đó, bạn có thể tận hưởng quá trình chuyển nhà một cách trọn vẹn nhất. 

Bạn có thể xem xét các khoản vay và các hỗ trợ tài chính khác

Mua nhà là một gánh nặng tài chính lớn hơn và nặng nề hơn so với đi thuê. Đây là lý do tại sao một số người thích nghĩ đến việc vay tiền mua nhà hoặc các trợ giúp để giúp họ. Bằng cách đó, bạn không cần phải rút tất cả số tiền ra cùng một lúc. 

Chúng tôi cũng có thể giúp kết nối bạn với các ngân hàng và công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt Nam nếu bạn cần. Chỉ cần liên hệ với một trong các đại lý bất động sản của chúng tôi và họ sẽ nói chuyện với bạn về ngân sách và kế hoạch tài chính của bạn cho tương lai để đề xuất một khoản vay phù hợp cho bạn. 

Tự do sáng tạo hoàn toàn 

Một trong nhiều lợi thế đi kèm với việc mua một ngôi nhà mới bao gồm quyền tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ và bạn đã sẵn sàng dọn đến, bạn có thể trang trí hoặc di chuyển mọi thứ đến bất cứ đâu bạn muốn! Điều này trái ngược với việc bạn phải tuân theo các quy định của chủ nhà hoặc ban quản lý tòa nhà. 

Nó không chỉ thuận tiện cho bạn về lâu dài mà còn có thể tùy chỉnh hoàn toàn ngôi nhà của mình và trông như thế nào bạn muốn. Không cần phải xin giấy phép trừ khi đó là một dự án lớn có khả năng ảnh hưởng đến người khác. 

Thêm chi phí về lâu dài; Chưa có kết quả xứng đáng

Không có gì ngạc nhiên khi mua nhà đắt hơn đáng kể so với thuê. Bạn có đầy đủ giấy tờ hợp pháp chứng minh căn nhà đó là của bạn và sẽ ở cho đến khi bạn quyết định bán nó trong tương lai. Mặc dù có rất nhiều chi phí phải trả, nhưng bạn sẽ thấy rằng sở hữu một ngôi nhà là một khoản đầu tư và sẽ cảm thấy bổ ích về lâu dài.

Giới thiệu về Hasu Village

Hasu Village và các nhân viên của nó có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam và chúng tôi đã kinh doanh bất động sản được vài năm nay. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt và giúp họ mua, bán hoặc thuê nhà trong nước. Vì vậy, nếu bạn đang cần các chuyên gia bất động sản thì có thể đến với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *